" /> Nữ sinh khoe sắc trong trang phục dân tộc Thái | iOneTour

Nữ sinh khoe sắc trong trang phục dân tộc Thái

Thứ Bảy, ngày 06/06/2015 01:21 Sáng (GMT+7)

Vốn là nữ sinh trường thương mại và du lịch, Trang rất yêu thích khám phá và tìm hiểu văn hoá các dân tộc qua trang phục.

Nguyễn Thị Trang sinh năm 1993, hiện đang là SV CĐ Thương mại và du lịch. Là một cô gái có niềm đam mê với văn hoá, đặc biệt là văn hoá các dân tộc Việt Nam, Trang chia sẻ những hiểu biết của mình về trang phục của thiếu nữ người Thái:

Mỗi dân tộc có những trang phục khác nhau, phù hợp với phong tục tập quán, quan niệm thẩm mỹ, địa bàn cư trú… nhưng tất cả đều có chung mục đích tôn vinh vẻ đẹp của con người.

Người con gái Thái ngay từ khi còn nhỏ đã được các bà, các mẹ dạy cách thắt “xài yêu” – thắt lưng bằng vải, để lớn lên các cô đều có thân hình “eo kíu manh po” – thắt đáy lưng ong. Chính vì vậy khi trưởng thành, các cô gái Thái đều uyển chuyển với những đường cong tuyệt mỹ.

Nữ sinh khoe sắc trong trang phục dân tộc TháiChiếc “xửa cỏm” – một loại áo chẽn dài tay mặc ngoài, bó sát người, cũng góp phần không nhỏ tôn lên nét đẹp của người con gái Thái. Ngay hàng cúc áo bằng bạc hình con bướm – “mák pém” cũng có tiếng nói và ý nghĩa nhân sinh tinh tế. Một bên là hàng cúc hình bướm đực, một bên là hàng bướm cái. Con gái chưa chồng hàng cúc mang số lẻ, con gái có chồng hàng cúc mang số chẵn.

Váy của con gái Thái màu đen, mặt trong gấu váy táp vải màu rực rỡ. Mỗi bước đi chân váy thấp thoáng sắc màu, lượn sóng kín đáo mà duyên thầm.

“Vẻ đẹp chân chất, trong sáng đến mức thánh thiện của các cô gái Thái đã trở thành nguồn đề tài và cảm hứng vô tận và làm nên sức sống cho Trang , và trang là một cô gái miền núi , tuy không phải là người Thái nhưng trang phục và văn hoá dân tộc này mình rất yêu thích.

Đây là bộ ảnh đầu tiên của Trang về dân tộc thái , nếu có cơ hội mình sẽ cố gắng hoá mình là một cô gái dân tộc Mông , hay Tày , Dao…”, cô nữ sinh CĐ Thương mại và du lịch cho biết.

Cùng xem bộ ảnh Trang hoá thân thành cô gái Thái được thực hiện ở thác Tú Sơn, Hoà Bình:

Huy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy KhánhHuy Khánh

Huy Khánh

Ảnh: NVCC

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re