" /> Mộc Châu – Nơi thiên đường xanh ta tìm về những ngày hè | iOneTour

Mộc Châu – Nơi thiên đường xanh ta tìm về những ngày hè

Giá từ:

Lịch trình

Vẫn thường nghe về những cánh đồng hoa cải trắng tinh khôi giữa ngày đông lạnh giá, vẫn thường nghe về một mùa hoa nở trắng trời dịp xuân sang nhưng sao trong lòng ta lại nhớ sắc xanh miên man của Mộc Châu những ngày hè chạm ngõ. Chỉ bình dị thế thôi những mảnh đất miền biên viễn ấy lại nằm trọn một góc trong trái tim vốn dĩ đã quá nhọc nhằn của kẻ thích rong chơi. Mộc Châu mùa hè khiến ta nhớ về một thời tuổi trẻ, cũng rực nắng nhưng đôi lúc lại mơ màng như lạc bước một khung trời mộng, quay đầu nhìn lại, bỗng thấy quá say, say nắng say tình và say cả vị ngọt lành của những chùm mơ mận.

Mộc Châu mùa hè, miên man trong sắc xanh của núi rừng

Mộc Châu mùa hè, miên man trong sắc xanh của núi rừng – Ảnh: Lộc Phạm

Đường lên Mộc Châu quanh co lắm nhưng người lữ khách cũng chẳng bận tâm, bởi như nghe trong gió ngàn là lời yêu thì thầm, là tiếng gọi ngân nga của miền cao nguyên xanh thẳm.

Mộc Châu - Mang theo ngàn lời yêu thì thầm trong gió

Mang theo ngàn lời yêu thì thầm trong gió – Ảnh: Duong Hoang

Mộc Châu mùa hè chẳng còn bạt ngàn trong những màu hoa rực rỡ, Mộc Châu mùa hè cũng chẳng có chiếc áo đầy thơ của những thửa ruộng bậc thang lúa chín vàng, Mộc Châu mùa hè đi tới đâu người ta cũng thấy một sắc xanh, miên man trải dài trên những cung đường ngập nắng, đẹp tới ngẩn ngơ lòng.

Mộc Châu - Khiến người ta ngỡ như mình đang lạc bước một khung trời mộng

Khiến người ta ngỡ như mình đang lạc bước một khung trời mộng – Ảnh: Huy Ngo

MỘC CHÂU MÙA HÈ – MÁT LẠNH MỘT KHUNG TRỜI

Điều mà người ta lo sợ nhất mỗi lúc hè về là khí trời oi ả, là những đợt gió nồm dài ngày khiến con người bỗng cảm thấy ngột ngạt, muốn nhanh chóng rời xa thị thành ồn ã, rời xa khói bụi và những dòng xe cộ đang chen chúc nhau trong cái nắng gay gắt của ngày.

Mộc Châu - Người ta chỉ muốn rời xa thị thành ngột ngạt

Người ta chỉ muốn rời xa thị thành ngột ngạt – Ảnh: Meo Beo

Vậy nên cứ mỗi khi hè tới, khi những tiếng ve đầu mùa cất tiếng hát vang trời là người ta lại rủ nhau lên Mộc Châu. Cái cao nguyên xa ấy dường như chẳng bị ảnh hưởng bởi khí hậu thông thường, vẫn mát lành mặc cho miền xuôi đang vật lộn với cái nắng mùa hạ.

Để về Mộc Châu mát lành mặc cho khí trời oi bức ở miền xuôi

Để về Mộc Châu mát lành mặc cho khí trời oi bức ở miền xuôi – Ảnh: Khanhnx

Có ai ngờ được rằng ngay giữa những ngày tháng 5, tháng 6 nắng như đổ lửa mà người ta vẫn tìm thấy được một nơi có sương mù lãng đáng buổi sớm mai. Là Mộc Châu đó, miền trốn nắng lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một nơi để nghỉ ngơi sau những ngày dài mệt nhoài với cuộc sống.

Và rồi khi mặt trời đứng bóng, Mộc Châu vẫn giữ nguyên sơ cái bầu không khí dìu dịu. Đó là lúc mà người lữ khách muốn bước ra đường để thưởng ngoạn một bầu trời trong đến diệu vợi, để thấy gió mơn man trên da thịt và chiêm ngưỡng một khung cảnh lung linh trong cái nắng vàng ươm.

Và dịu nhẹ ngay cả buổi ban trưa Mộc Châu

Và dịu nhẹ ngay cả buổi ban trưa – Ảnh: Min

Nhưng đặc biệt hơn nữa là lúc chiều về, khi những cánh chim trời lao xao bay về tổ ấm, người người lại rộn ràng kết thúc một ngày trên ruộng đồng trở về mái nhà ấm cúng bên thung lũng xa, ta lại được sống trong tiết trời se se lạnh của cao nguyên.

Mộc Châu - Để rồi ngập trong khí trời se lạnh mỗi lúc chiều về

Để rồi ngập trong khí trời se lạnh mỗi lúc chiều về – Ảnh: Le Hong Ha

Hè mà như thế sao, nghe thật khó tin, nhưng nếu đã đặt chân lên mảnh đất Mộc Châu quanh năm tươi mát, ta mới thấy được rằng, có những nơi nằm ngoài quy luật của đất trời, vẫn mát mẻ, vẫn dịu dàng giữa mùa oi ả.

Mộc Châu - Chợt ngỡ ngàng về một mùa hè không hề nóng

Chợt ngỡ ngàng về một mùa hè không hề nóng – Ảnh: Nguyen Trang

MỘC CHÂU MÙA HÈ – MIÊN MAN NHỮNG ĐỒI CHÈ XANH MƯỚT

Trong bức tranh thơ của Mộc Châu mùa hè, người ta thấy điểm xuyết những đồi chè xanh ngút ngàn, kéo dài từ chân núi này tới chân núi khác như một bức lụa xanh mà nàng tiên trời bỏ quên khi lạc bước chốn trần gian.

Những đồi chè Mộc Châu bạt ngàn như dải lụa xanh của nàng tiên

Những đồi chè bạt ngàn như dải lụa xanh của nàng tiên – Ảnh: Binh Le

Mùa hè là thời điểm mà những đồi chè đang vào vụ, vẻ đẹp tròn đầy như những cô gái tuổi trăng tròn. Giăng mắc khắp không gian là màu xanh mơn mởn của chè và ẩn hiện đâu đó là sắc trắng thanh khiết của những nụ hoa mới hé, đẹp tới mơ màng.

Mộc Châu - Mang một vẻ đẹp tròn đầy như cô gái tuổi trăng tròn

Mang một vẻ đẹp tròn đầy như cô gái tuổi trăng tròn – Ảnh: Binh Le

Nhìn từ trên cao, người ta chỉ thấy một màu xanh không có điểm dừng, uốn lượn quanh đồi và ngập tràn nơi thung lũng xa. Và rồi trên bức tranh toàn màu xanh ấy lại thấy thấp  thoáng hình ảnh những người lao động cần mẫn, tay đưa thoăn thoắt nhưng cũng rất nâng niu những búp chè đang hái.

Mộc Châu - Nhưng lại càng đẹp hơn khi được điểm xuyết bởi hình ảnh những ngày nông dân đang thu hoạch

Nhưng lại càng đẹp hơn khi được điểm xuyết bởi hình ảnh những ngày nông dân đang thu hoạch – Ảnh: Boones Nguyen

Mộc Châu - Như mang một niềm tin về hạnh phúc mai sau

Như mang một niềm tin về hạnh phúc mai sau- Ảnh: Thang Aramix

Mộc Châu có nhiều đồi chè đặc biệt lắm, đó là những đồi chè hình chữ S trên đường vào Ngũ Động Bản Ôn, những đồi chè hình trái tim ghi dấu về một chuyện tình lãng mạn. Không chỉ hấp dẫn du khách thập phương mà đó còn là nơi mà những đôi uyên ương chọn để chụp những bức ảnh cưới đẹp mê hồn.

Mộc Châu - Đâu đó là những đồi chè hình chữ S chạy quanh đồi

Đâu đó là những đồi chè hình chữ S chạy quanh đồi – Ảnh: Michael Huy

Và cả những đồi chè Mộc Châu hình trái tim ghi dấu một chuyện tình lãng mạn

Và cả những đồi chè hình trái tim ghi dấu một chuyện tình lãng mạn – Ảnh: Longtu

Người ta thích cảm giác đi bộ thong dong giữa một rừng chè, ngắm nhìn lá non đang đùa vui trong gió, nghe hương chè vẩn vương trong không khí, rồi cứ mải miết đi như đi   về miền cực lạc. Đấy là khi lòng người bỗng dịu lại, bỏ hết sau lưng những bộn bề của cuộc sống thường nhật, chỉ muốn say trong hương thanh khiết của đất trời, muốn ở đây thôi chẳng muốn về.

Mộc Châu - Nơi kẻ lữ hành muốn ở đây mãi chẳng muốn về

Nơi kẻ lữ hành muốn ở đây mãi chẳng muốn về – Ảnh: Le Thanh Son

MỘC CHÂU MÙA HÈ – CÓ THÁC DẢI YẾM ĐẸP NHƯ MƠ

Trong tâm trí của những kẻ đã từng lên Mộc Châu,Thác Dải Yếm gợi lên hình ảnh dải lụa đào mềm mượt, cứ điềm nhiên nối giữa đất và trời như chiếc cầu thần tiên đưa những nàng thiếu nữ chốn thiên đình ghé thăm hạ giới.

Những ngọn thác Dải Yếm hững hờ như nối liền cả đất và trời

Những ngọn thác hững hờ như nối liền cả đất và trời – Ảnh: Huy Tran

Nhưng có một hình ảnh khác của Thác Dải Yếm lúc hè về, hùng vỹ, rạo rực reo vui giữa đại ngàn Tây Bắc. Mùa hè, mùa nước đổ, chẳng biết nước từ đâu tràn về nhiều như thế, ầm ầm thả xuống những rặng đá dưới chân, tung bọt trắng xóa một khoảng trời, oai hùng chiếm cứ một phương như người anh hùng trong câu chuyện sử thi của người  đồng bào dân tộc.

Nhưng lúc hè về thác Dải Yếm lại hùng vỹ vô cùng

Nhưng lúc hè về thác lại hùng vỹ vô cùng – Ảnh: BM Gold

Thác Dải Yếm - Tung bọt trắng xóa một khoảng trời

Tung bọt trắng xóa một khoảng trời – Ảnh: Viet Nguyen

Thác Dải Yếm là một điểm đến không thể bỏ qua trong hành trình du ngoạn Mộc Châu mùa hè. Thác Dải Yếm lung linh trong ánh nắng ngọt lành, phả hơi lạnh xuống cả núi rừng khiến người ta cảm thấy tâm hồn như đang được tắm mát trong hương mát lành của mẹ thiên nhiên.

Tắm mát hồn người trong hương lành của mẹ thiên nhiên Mộc Châu

Tắm mát hồn người trong hương lành của mẹ thiên nhiên – Ảnh: Huynhthehuan

Nhiều người còn ngẫu hứng mang theo đồ ăn, thức uống và lều trại để cùng bạn bè có được những phút giây vui đùa trong những ngày hè nóng bức. Ngồi bên nhau, kể về cuộc sống, kể về những chuyện tình và cả những chuyến đi. Có lẽ rằng đó là những kỷ niệm khiến người ta nhớ mãi, chỉ mong lại thêm một lần nữa ghé Mộc Châu những ngày mùa hè.

Và tận hưởng cảm giác sảng khoái trong ngày hè Mộc Châu

Và tận hưởng cảm giác sảng khoái trong ngày hè – Ảnh: Line_ Dancer

MỘC CHÂU MÙA HÈ – NGỌT NGÀO TRONG NHỮNG THỨC QUẢ RỪNG

Chẳng còn những rừng hoa phủ trắng trời, giờ đây, hoa đã hút bao mật ngọt của đời tạo nên những thức quả ngọt lành đang treo đủng đỉnh trên những nhành cao. Nào mận, nào đào và cả những cành mơ đang mời gọi người lữ khách cùng thưởng thức.

Mộc Châu - Những nhành hoa tươi tắn ngày nào

Những nhành hoa tươi tắn ngày nào – Ảnh: Luu Duc Dong

Mộc Châu - Nay thay bằng những quả ngon tròn trĩnh

Nay thay bằng những quả ngon tròn trĩnh – Ảnh: Sưu tầm

Có ai không thích thú khi chạy xe xuyên qua những khu rừng đang trĩu quả, có ai lại nỡ không dừng chân hội bàn đào chốn trần ai. Dường như, bức tranh thơ ngày nào giờ đẹp theo một góc nhìn khác, đủ đầy nhựa sống và tràn ngập những niềm vui của mùa mới đang về.

Mộc Châu - Như một bàn đào chốn trần ai

Như một bàn đào chốn trần ai – Ảnh: Sưu tầm

Chỉ cần giơ tay là chạm tới những thức quả tròn trĩnh và mọng nước, chỉ cần với tay là ôm trọn vị ngọt lành của đất trời vào tâm khảm, vậy nên người ta mới thích rủ nhau chạy lên Mộc Châu, ghé những vườn đào chỉ để thử cái cảm giác đi dưới những chùm quả đang treo lủng lẳng phía trên cao hoặc trốn tìm trong những rặng lá xanh tươi.

Mộc Châu - Đôi khi chỉ cần giơ tay là chạm vào những thức quả tròn đầy

Đôi khi chỉ cần giơ tay là chạm vào những thức quả tròn đầy – Ảnh: Sưu tầm

Mộc Châu - Ôm trọn vẻ ngọt lành trong tâm khảm

Ôm trọn vẻ ngọt lành trong tâm khảm – Ảnh: Sưu tầm

Người ta lên Mộc Châu đôi lúc cũng chỉ để nghe chim trời bây về tề tựu trên những rừng cây đầy trái ngọt, hát khúc cả vui chào hạnh phúc đang ngập tràn tận đáy tim.

Mộc Châu - nghe trong gió khúc ca chào mùa hạnh phúc

Và nghe trong gió khúc ca chào mùa hạnh phúc – Ảnh: Sưu tầm

Tìm về Mộc Châu những ngày mùa hè chạm ngõ là để tránh đi cái nắng oi bức của miền xuôi và tìm cho lòng một khoảng bình yên, tạm quên đi những toan tính thường nhật phía sau, sống tron vẹn cùng đất trời miền biên viễn. Mộc Châu mùa hè chẳng rực rỡ, chẳng kiêu sa nhưng lại mang một hình dáng khác, bình dị, in đậm mãi trong trái tim của kẻ lữ hành về nơi chốn để tìm về sau bao ngày khó nhọc.

Bảng giá

Chính sách

 • Thông tin khách hàng

 • Thông tin đặt Tour

 • Số lượng trẻ em nhỏ hơn 10 tuổi

Hỗ trợ trực tuyến

Tu van tour mien phi
Cùng thảo luận và đặt câu hỏi về sản phẩm
Tags:

Tour liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re

 
 • https://sodo-group.com
 • s999 casino
 • sodo casino
 • link sodo66
 • link sodo66
 • trang chu sodo66
 • wstar77
 • lotobet
 • ok190.com
 • 79sodo đăng nhập
 • nhà cái s666
 • BONG DA LUUU
 • CV88 CASINO
 • ZM88 TẶNG 100K
 • ZM88 TẶNG 100K
 • VZ99 TẶNG 100K
 • QH88 TẶNG 100K
 • QH88 TẶNG 100K
 • xổ số miền bắc 500 ngày
 • nhà cái J88
 • R98 casino
 • DT88BET
 • nhà cái SV88
 • BAYVIP club
 • KEN88 game bài
 • nhà cái 6BET
 • nhà cái 8DAY
 • r98
 • sodo66
 • lô khung 1 ngày
 • tạo dàn đề
 • dàn de 16 số khung 5 ngày
 • bạch thủ kép
 • loto88
 • mig88
 • wynn08
 • kèo nhà cái hôm nay
 • nhà cái 8kbet
 • lk88 casino
 • k188 cáino
 • BETLV casino
 • bóng đá 3s
 • trực tiếp 3s
 • qh88
 • kèo nhà cái hôm nay
 • soi kèo ngoại hạng anh
 • soi kèo c1
 • typhu88
 • https://vj9999.site
 • https://uw88.online
 • https://vwinbets.com
 • xổ số đại phát
 • xổ số miền bắc đại phát
 • xổ số miền nam đại phát
 • kqxs đại phát
 • xổ số thiên phú
 • Xổ số phương trang
 • qh88
 • linkviva88.net
 • v88
 • đăng ký w88
 • vào lixi88
 • link tf88
 • qh88.ph
 • qh88
 • qh88
 • qh88
 • qh88
 • qh88
 • casino trực tuyến uy tín
 • game tài xỉu online
 • xóc đĩa đổi thưởng
 • KBET
 • 456BET
 • S99909 com
 • top nhà cái uy tín
 • "
 • nhà cái uy tín
 • "
 • Phimmup
 • Phimseo
 • Sexchi
 • sp666 casino
 • nhà cái bwing
 • link onbet
 • nha cai tk88
 • https://tk886.com
 • trang chu sodo
 • nhà cái mb88
 • app baby live
 • app tiktok live
 • app sodotv
 • link onbet
 • https://one88vn.net/
 • link fun88
 • https://vb68.live/
 • https://nhacaivb68.org/
 • https://vb68.info/
 • https://vb68.one/
 • https://mu88gamebai.com/
 • https://dulieunhacai.com/
 • https://vn89nhacai.com/
 • https://tk88vnd.com/
 • https://tk88a.org/
 • https://tk88pro.net/
 • https://tk88a.net/
 • https://tk88viet.com/
 • https://tk88viet.org/
 • https://tk88vietnam.com/
 • https://tk88vietnam.org/
 • https://kimsa88no1.com/
 • https://sm66link.com/
 • https://bet168no1.com/
 • https://tk860.com/
 • https://richditch.com/
 • https://zb-bet.com/
 • https://vivanau.net/
 • https://fiyrra.com/
 • https://tf88vn.fun/
 • https://365rrd.com/
 • https://78wed.com/
 • https://ee8881.com/
 • https://tk66live.live/
 • https://qh888.net/
 • https://funews.net/
 • https://rodball.com/
 • https://shbenqi.com/
 • https://888wpc.com/
 • https://3344ys.com/
 • https://m88q.com/
 • https://w88ap.net/
 • https://jun-room.com/
 • https://me8e.com/
 • https://xsvwines.com/
 • https://fbk8.com/
 • https://jbohm.com/
 • https://scotlandroyalty.org/
 • https://newsbd7.com/
 • https://123bno1.com/
 • https://188betno1.com/
 • https://789betno1.com/
 • https://78winno1.com/
 • https://79sodono1.com/
 • https://bet66no1.com/
 • https://ttk86.com/
 • https://hr99link.com/
 • https://lixi88no1.com/
 • https://mu88link.com/
 • https://mu88no1.com/
 • https://qh88link.com/
 • https://qh88no1.com/
 • https://s666no1.com/
 • https://sm66no1.com/
 • https://sodo66no1.com/
 • https://vb138betno1.com/
 • https://vx88no1.com/
 • so do 66
 • link sodo casino
 • link sodo casino
 • nhà cái jbo
 • link ole777
 • đăng ký vz99
 • xổ số me
 • xổ số miền bắc minh chính
 • mu9
 • tai qh88
 • trang ee88
 • sm66 nha cai
 • soi cầu xổ số miền bắc
 • trực tiếp kết quả xổ số
 • lô đề online
 • d9bet casino
 • nhà cái pog79
 • tỷ số trực tuyến 7m
 • link vao fb88
 • nha cai 188bet
 • nha cai vn88
 • nha cai m88
 • trang chủ 789bet
 • bet88vn.net
 • soi kèo world cup 2022
 • nhà cái bet88
 • link k8