" /> Đảo Cô Tô – Hòn ngọc xanh không tì vết | iOneTour

Đảo Cô Tô – Hòn ngọc xanh không tì vết

Thứ Hai, ngày 01/06/2015 00:53 Sáng (GMT+7)

Đảo Cô Tô (Quảng Ninh) mê hoặc khách du lịch bởi những bãi biển hoang sơ với bờ cát trắng và làn nước trong xanh. Du lịch Cô Tô là đến với những ngỡ ngàng xanh trong của cảm xúc, Cô Tô như một món quà dành cho những ai sẵn sàng dấn thân, kiên trì trong hành trình khám phá viên ngọc xanh hoang sơ này.

Đảo Cô Tô - Hòn ngọc xanh không tì vết

Vượt lên đầu sóng hơn 20 hải lý từ huyện đảo Vân Đồn, du khách sẽ đặt chân tới quần đảo Cô Tô, một viên ngọc thô long lanh tưởng chừng không chút tì vết.

Cô Tô mang một vẻ đẹp rất kì lạ, có khi hoang sơ, mộc mạc với những cánh rừng già nguyên sinh nhiệt đới, có khi lại kiêu sa, kiều diễm với màu nước tươi ánh thanh khiết của biển khơi mà nhà văn Nguyễn Tuân đã từng phải thốt lên “Biển xanh như gì nhỉ? Xanh như lá chuối non? Xanh như lá chuối già? Xanh như mùa thu ngả cốm làng Vòng? Nước biển đang đổi từ màu xanh này sang vẻ xanh khác. Nó xanh như cái vạt áo Kim Trọng trong tiết thanh minh?… thế thì nước biển xanh như cái vạt áo nước mắt của ông quan Tư Mã nghe đàn tỳ bà trên sông Giang Châu thì có đúng không? Chưa được ư? Hay là nói thế này: Nước biển chiều nay xanh như một trang sử của loài người… mà nhìn cho kỹ mà xem, nước biển đang xanh cái màu xanh xăng dầu của những người thiếu quê hương…” (Tùy bút “Cô Tô”).

Đảo Cô Tô - Hòn ngọc xanh không tì vết

Đứng trước biển Cô Tô, nghe sóng vỗ dưới chân ì oạp, du khách chắc chắn sẽ không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ hoang sơ tinh sạch, không chút ồn ào vội vã của cảnh biển nơi đây. Những bãi cát óng ánh dưới ánh nắng vàng óng ả ngày đêm là nơi trở về của con sóng bạc gối đầu lên nhau không ngừng nghỉ. Du khách, ngoài sự đối đãi tuyệt vời của tự nhiên chắc chắn cũng sẽ không thể nào quên được sự nồng hậu, chân chất, thật thà của con người Cô Tô. Tất cả cứ hệt như một nốt lặng thanh trong quá đỗi sau những bộn bề vất vả của cuộc sống.

Đảo Cô Tô - Hòn ngọc xanh không tì vết

Cô Tô không chỉ có biển mà còn có cả rừng nguyên sinh, có con đường tình yêu đẹp như trong mơ, nơi mà mỗi sáng, mỗi tối nhiều du khách lại đạp xe thong dong hứng gió vùng biển trong lành hoang sơ này. Những con đường uốn lượn nối từ bãi này sang bãi kia, hai bên là cây xanh mướt mát, là hàng thông, là bãi cỏ yên bình và gió biển mơn man. Cũng có những đoạn đường gập ghềnh nằm giữa um tùm cây như đang đi giữa rừng vậy, hẹp đủ cho từng xe nối đuôi nhau vòng vèo lên dốc để đến được ngọn Hải Đăng – nơi cao nhất của đảo ngọc Cô Tô.

Đảo Cô Tô - Hòn ngọc xanh không tì vết

Cô Tô mang một vẻ đẹp hoang sơ rất đỗi tự nhiên, không hề vướng bận nhiều sự can thiệp tôn tạo của con người, có chăng là vì thế mà chuyến hành trình Cô Tô chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những dấu ấn khó quên, những kỉ niệm đáng nhớ hay những giây phút yên ả lặng sóng của tâm hồn.

Những phú giây thư thái, mọi căng thẳng tan đi khi bạn đứng trước vẻ đẹp trong xanh của Cô Tô, hãy cùng chúng tôi đến với hòn đảo thiên đường này nhé !

Tour Du lịch ” Thiên Đường Cô Tô ” 3 ngày 2 đêm khởi hành vào thứ 6 hàng tuần giá trọn gói chỉ 2,6 tr. Click Here !

Theo Vitalk

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re