" /> Tại sao Maldives là ‘Quốc đảo thiên đường’? | iOneTour

Tại sao Maldives là ‘Quốc đảo thiên đường’?

Thứ Tư, ngày 22/06/2016 22:41 Chiều (GMT+7)

Biển xanh trong tận đáy, cát trắng trải dài ôm trọn những hòn đảo tươi tốt. Thượng đế đã ưu ái con người mang một mảnh thiên đường đặt dưới mặt đất nơi quốc đảo có tên Maldives.

Maldives (Quần đảo Maldive) là một quốc đảo gồm nhóm các đảo san hô tại Ấn Độ Dương. Maldives nằm ở phía nam quần đảo Lakshadweep thuộc Ấn Độ, và cách khoảng 700 kilômét  phía tây nam Sri Lanka. Hai mươi sáu đảo san hô của Maldives bao vòng quanh một lãnh thổ gồm 1.192 đảo nhỏ, khoảng hai trăm đảo trong số này có các cộng đồng địa phương sinh sống.

Maldives giữ kỷ lục là quốc gia phẳng nhất thế giới, với độ cao trung bình tự nhiên của lãnh thổ chỉ là 2.3 m (7½ ft), dù ở những nơi có các công trình xây dựng cao hơn mức này vài mét. Trong thế kỷ qua, mực nước biển đã tăng khoảng 20cm và con số này như đang tiếp tục tăng cao, điều này đe doạ đến sự tồn tại của Maldives.

Cho dù Maldives có bị chìm vào biển nước thì quốc đảo này vẫn sẽ là thiên đường trên mặt đất. Đến lúc đó thì chúng ta hãy tận hưởng những cảnh đẹp mà không mỹ từ nào có thể diễn tả được vể quốc đảo xinh đẹp này.

Khu quần đảo chụp từ trên cao.
Một đảo nhỏ trù phú được bao bọc bởi cát trắng và bờ biển xanh trong tận đáy.
Hệ thống phòng nghỉ nối phần đất liền và biển trời là nét đặc trưng của Maldives.
Bạn có muốn ngủ trong căn phòng này?
Thành phố phát triển .
Cây xanh phát triển tươi tốt khắp các đảo.
Hình ảnh đẹp được chụp từ những con đường trên biển.
Cảm giác thanh bình.

An Bình (Theo báo nước ngoài)

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re