" /> Quảng Bình được chọn làm bối cảnh phim bom tấn | iOneTour

Quảng Bình được chọn làm bối cảnh phim bom tấn

Chủ Nhật, ngày 26/04/2015 16:30 Chiều (GMT+7)

Theo tiết lộ của lãnh đạo tỉnh Quảng Bình, nhiều đoàn phim lớn của quốc tế đã ngỏ ý và xem xét điều kiện tại đây để lựa chọn bối cảnh cho các bộ phim bom tấn hàng đầu thế giới sẽ được khởi quay và ra mắt trong thời gian sắp tới. 

Việc tỉnh Quảng Bình sở hữu hàng loạt những hang động đẹp, trong đó có Sơn Đoòng – hang động lớn nhất thế giới, sẽ là điều kiện tốt và mới lạ cho các đoàn phim. Bộ phim gần đây nhất có bối cảnh tại hang động ở Quảng Bình sẽ có liên quan đến nhân vật Peter Pan. Tuy thông tin chưa được công bố chính thức nhưng đây quả là tín hiệu đáng mừng cho hình ảnh và du lịch nước nhà.

Hang Sơn Đoòng là hang động lớn nhất thế giới tọa lạc tại Quảng Bình.

Một nguồn tin từ Sở Văn hóa Thể thao Du lịch Quảng Bình chia sẻ, mới đây, một đoàn nước ngoài cũng vừa ghé thăm tỉnh này để khảo sát khu vực Phong Nha Kẻ Bàng, dự kiến làm bối cảnh cho bộ phim bom tấn khác.

Việc sử dụng điện ảnh để quảng bá du lịch và hình ảnh đất nước đã được nhiều quốc gia trên thế giới thực hiện. Gần đây nhất là thương vụ chi 14 triệu USD của chính phủ Mexico cho hãng phim Sony Pictures Entertainment để thay đổi hình ảnh của đất nước chỉ trong 4 phút xuất hiện trên màn ảnh lớn của bộ phim thứ 24 về James Bond Spectre (Bóng ma).

Những tòa nhà đẹp nhất Vương Quốc Ả Rập đã được xuất hiện trong bom tấn Fast & Fourius 7 khá hoành tráng.

Ngoài ra, phía Mexico còn đề nghị thêm 6 triệu USD tiền thưởng nếu Spectre có thể đưa lên màn ảnh những tòa nhà hiện đại của thủ đô.

Theo Thành Luân/Thể Thao Ngày Nay

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re