" /> Khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa “cháy” phòng trước dịp nghỉ lễ 30/4 | iOneTour

Khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa “cháy” phòng trước dịp nghỉ lễ 30/4

Thứ Bảy, ngày 25/04/2015 16:37 Chiều (GMT+7)

Mặc dù còn 10 ngày nữa mới tới ngày nghỉ lễ 30/4 nhưng các khách sạn, nhà nghỉ ở Sa Pa đều tăng giá và luôn trong tình trạng “cháy” phòng. Khách du lịch thời điểm này phải chấp nhận giá cao nhưng nhiều người vẫn không thể đặt được phòng nghỉ.

Kỳ nghỉ 30/4 – 1/5 năm nay khá dài, tuyến đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai đã rút ngắn hành trình từ Hà Nội đến Sa Pa xuống một nửa (còn khoảng năm tiếng đồng hồ). Đó là lý do khiến du khách đến Sa Pa trong dịp nghỉ lễ này tăng cao đột biến, tình trạng “cháy” phòng diễn ra rất sớm, dù còn khoảng 10 ngày nữa mới đến kỳ.
Sa Pa trở thành điểm “nóng” với khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30/4 này.
Theo anh Đinh Văn Hai, một hướng dẫn viên du lịch cho biết, Sa Pa có khoảng 170 – 180 khách sạn, nhà nghỉ song hầu như mọi năm đến kỳ nghỉ lễ là đều chật kín chỗ, đặc biệt là khách sạn có vị trí đẹp, ngắm cảnh tốt như Châu Long, Hoàng Gia, Gren Bamboo…
“Ngoài các nhóm đi theo tour, du lịch tự túc lên Sa Pa cũng rất nhiều, nhất là từ khi đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai hoàn thành, rút ngắn hành trình du lịch nên khách tăng đột biến, điều này khiến các dịch vụ ăn, nghỉ ở đây bị quá tải” – anh Hai cho biết thêm.
Dự đoán, giá dịch vụ nhà nghỉ, ăn uống… sẽ tăng cao trong dịp nghỉ lễ này.
Theo khảo sát tại Sa Pa, hiện tại nhiều khách sạn 3 sao cũng đã trong tình trạng hết phòng. Số khách sạn còn phòng cũng chỉ đếm trên “đầu ngón tay” và ở mức 1 đến 2 phòng với giá cao từ 5 – 7 triệu đồng/phòng/ngày. Những nhà nghỉ nhỏ lẻ đang trở thành điểm săn đón khách du lịch, song mức giá không hề dễ chịu. Tại các khu vực ngoại vi thị trấn gồm các bản làng du lịch “Homestay” có các nhóm đặt trước cả tháng để tránh tình trạng tăng giá.
Khảo sát nhà nghỉ B.Đ và nhà nghỉ C.S (tại thị trấn Sa Pa), mức giá phòng đơn là 700.000 đồng/ngày, phòng đôi là 1.000.000 đồng/ngày, tăng gấp ba lần so với trước đó. Thậm chí, các nhà nghỉ tư nhân cũng không quá “mặn mà” giữ khách bởi nếu không nhanh chân đặt thì đến cả phòng giá “chát” cũng chẳng còn.
Chị Nguyễn Thị Hiền (Hà Nội) chia sẻ, gia đình chị dự định đi Sa Pa trong dịp nghỉ lễ 30/4 nhưng cách đây từ 2 tuần, chị liên hệ đặt phòng nhưng đều không được. Nhiều nhà nghỉ khách sạn khi gọi đặt phòng ngày 30/4 thì đều nói ngắn gọn “hết phòng” và tắt máy. Gia đình chị đang nghĩ hướng chuyển địa điểm du lịch khác trong dịp nghỉ lễ này.
Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, nhiều nhà nghỉ không nhận đặt phòng trước. “Rút kinh nghiệm từ đợt nghỉ tết dương lịch trước, nghỉ lễ 30/4 này, nhà nghỉ tôi không nhận khách đặt hàng trước để nhận khách du lịch tự do. Giá cả thì mình sẽ tùy vào số lượng khách. Nhưng phòng rẻ cũng phải từ 1 – 1,5 triệu đồng trở nên” – bà chủ nhà nghỉ H. T (thị trấn Sa Pa) chia sẻ.
Nhiều hoạt động văn hóa sẽ được diễn ra tại Sa Pa phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ.
Để phục vụ du khách nghỉ lễ vui tươi và an toàn, từ ngày 28/4-3/5 sẽ diễn ra Tuần Văn hóa – Du lịch Sa Pa năm 2015 với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch thể thao như Lễ hội trên mây, ngày hội văn hóa bản Cát Cát của người Mông, đêm trình diễn trang phục truyền thống các dân tộc Sa Pa, chương trình “Một ngày làm nông dân”, chương trình văn nghệ “Sắc màu vùng cao”, hội chợ ẩm thực, triển lãm ảnh nghệ thuật “Đất và người Sa Pa”
Theo dự kiến của Phòng Văn hóa – Thông tin huyện Sa Pa cho biết, trong dịp nghỉ lễ 30/4 Sapa sẽ đón khoảng gần 5 vạn lượt du khách. Theo đó, Sapa có tất cả khoảng hơn 170 khách sạn, nhà nghỉ từ bình dân đến loại ba sao, với khoảng gần năm nghìn phòng nghỉ đều đã kín hết chỗ.

Theo Thành Nam – Doãn Tuấn / Trí Thức Trẻ

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re