" /> Khách du lịch đến VN giảm liên tiếp: Khó hiểu Đà Nẵng | iOneTour

Khách du lịch đến VN giảm liên tiếp: Khó hiểu Đà Nẵng

Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 18:06 Chiều (GMT+7)

Tính chung nửa đầu năm nay, lượng khách quốc tế đến VN giảm 11,3% so với cùng kỳ, trong khi khách quốc tế đến Đà Nẵng vẫn tăng đều.

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 6/2015, VN có hơn 529.400 lượt khách quốc tế đến, giảm 1,9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thị trường, lượng khách đến từ hầu hết các thị trường Du lịch châu Á, trừ Đài Loan, Hàn Quốc và Singapore đều giảm so với cùng kỳ năm trước. Thị trường châu Âu cũng tương tự, trừ vài nơi như Đức, Ý, Tây Ban Nha. Thị trường Úc cũng giảm khoảng 9% so với cùng kỳ năm trước.

Trao đổi với báo chí, bà Ung Phương Dung, Giám đốc Công ty Indochina Services, chuyên thị trường châu Âu, cho biết dù đã có một số chính sách thị thực tích cực nhưng dự báo tình hình thị trường châu Âu năm nay không mấy sáng sủa

4resize

Nguyên nhân dẫn đến sụt giảm này, theo ông Tuấn, nguyên nhân khách quan là do nền kinh tế thế giới suy thoái, ngấm sâu vào thị trường Việt Nam nên du lịch cũng bị ảnh hưởng.Điều này thực tế cũng đã được nhìn nhận. Trước đó, ngày 5/4, tại Hội nghị triển khai Nghị quyết 92 và kích cầu du lịch, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch, cho biết: “Lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã sụt giảm liên tiếp, cụ thể số khách quốc tế đến nước ta ước đạt 2 triệu lượt người, giảm 13,7% so với cùng kỳ năm trước”.

Thế nhưng, trong khi khách quốc tế đến VN trong 13 tháng qua liên tục giảm thì khách quốc tế đến Đà Nẵng trong 6 tháng qua vẫn tăng 33,1%.

Theo báo cáo công bố ngày 29/6 của Sở VHTT&DL Đà Nẵng thì với lượng khách đến tham quan, du lịch tiếp tục tăng cao, tổng thu nhập từ hoạt động du lịch trên địa bàn TP trong 6 tháng qua ước đạt 6.284 tỉ đồng, tăng 35% so với cùng kỳ năm 2014 và đạt 53,3% kế hoạch năm 2015.

Trước đó, trong khi Tổng cục du lịch lo ngại về việc số lượng du khách Trung Quốc sẽ giảm mạnh sau khi căng thẳng Biển Đông xảy ra vì việc hạ đặt giàn khoan HD981, thì Đà Nẵng cũng tự tin không lo ngại về sự sụt giảm, số lượng khách quốc tế đến thành phố này vẫn tăng trưởng đều, vì Sở VHTT&DL Đà Nẵng đã có những biện pháp tuyên truyền và kích cầu du lịch một cách kịp thời.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng chỉ ra 6 nỗi sợ của du khách khiến du khách sợ du lịch VN đó là sợ tình trạng làm giá, chặt chém; sợ giao thông Việt Nam; sợ tình trạng ăn xin và ăn cắp vặt; sợ tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm; sợ về môi trường ở Việt Nam; cuối cùng là người VN không thể hiện sự tôn trọng khách.Có lẽ chính vì vậy, mà sẽ không khó hiểu, khi bên hành lang Quốc hội ngày 11/6, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhận định, ai cũng nói phong cảnh Việt Nam rất đẹp, con người rất tốt, văn hóa hấp dẫn du khách nhưng du lịch của Việt Nam vẫn thua kém các nước nhiều.

Theo baodatviet

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re