" /> Cua lừa, xích lô lột, du khách bị đánh – du lịch nghĩ đi! | iOneTour

Cua lừa, xích lô lột, du khách bị đánh – du lịch nghĩ đi!

Thứ Sáu, ngày 10/07/2015 00:02 Sáng (GMT+7)

Họp hội nghị trực tuyến với các địa phương ngày 29/6, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đề nghị các đại biểu suy nghĩ sau khi đưa ra con số khiêm tốn của ngành du lịch Việt Nam.

Để các địa phương và ngành du lịch thêm suy nghĩ, TTO xin tạm trích vài hình ảnh đáng suy nghĩ của ngành du lịch chúng ta hiện nay:

Đi Nha Trang nghỉ mát, du khách “được” ông xích lô thuyết phục đến Làng Chài ăn thử. Chọn một quán nằm trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, khách chọn một con cua buộc dây, cân thấy 1,2 kg, giá 350.000 đồng/kg.

Con cua nặng “1,2kg” và hóa đơn thành tiền 420.000 đồng tại Làng Chài (Nha Trang). Ảnh: An Chi.
Con cua nặng “1,2kg” và hóa đơn thành tiền 420.000 đồng tại Làng Chài (Nha Trang). Ảnh: An Chi.

Khi nhân viên phục vụ bưng cua ra, vị khách này thắc mắc hỏi sao con cua 1,2 kg mà giờ lại thành con cua nhỏ xíu này và yêu cầu cậu phục vụ vào bếp xem có nhầm không.

Lát sau cậu phục vụ mang ra một con cua đã luộc khác, nhỏ y như con vừa mang ra trước đó và con này lại còn bị óp. Một số khách ngồi bàn bên cạnh cũng bức xúc hỏi người quản lý này con cua người ta mua 1,2kg mà con này làm gì tới nửa ký. Sau khi cân thử lại, con cua đã luộc chỉ nặng 400 gram!

Người quản lý giải thích cua luộc bị hao đi và phần nặng thiếu là do… sợi dây.

Một nhóm xích lô “dù” hoạt động tại khu vực chợ Bến Thành (quận 1, TP HCM) thường xuyên ngang nhiên “chặt chém” hoặc giật tiền từ tay khách du lịch.

Minh “đen” đang “chặt chém” du khách Chang Lee (người Đài Loan, Trung Quốc). Ảnh: Đức Phú.
Minh “đen” đang “chặt chém” du khách Chang Lee (người Đài Loan, Trung Quốc). Ảnh:Đức Phú.

Vào buổi sáng, nhóm này thường tụ tập ở đầu đường Lê Lai, Lê Lợi, gần vòng xoay Quách Thị Trang hoặc các cửa chợ Bến Thành chờ khách. Mỗi khi gặp khách làm căng, nhóm này chạy xe vào đường Nguyễn Duy Ninh, Hàm Nghi… để lẩn tránh. Thời gian hoạt động của nhóm xích lô “dù” từ 8-17h. Khi hoạt động, nhóm này thường dùng một tấm vải để che biển số xe xích lô lạ.

Nữ du khách này có tên là Lucy, quốc tịch Australia, đến TP HCM du lịch. Lucy kể trước khi lên xích lô, cô thỏa thuận giá tiền là 20 USD (khoảng 420.000 đồng), nhưng Hùng “móm” lại giật của cô 200 USD (hơn 4 triệu đồng).

Chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa (23 tuổi) cho biết chị và gia đình gồm 12 người từ Đồng Nai đi thị xã La Gi du lịch cuối tuần. Chị Hòa và hai phụ nữ khác trong đoàn là Nguyễn Thị Thùy Dung và Võ Thị Đào cùng đi mua hải sản tại khu vực ven biển xã Tân Tiến.

Vết thương trên người chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa. Ảnh: NVCC.
Vết thương trên người chị Nguyễn Thị Mỹ Hòa. Ảnh: NVCC.

Khi đang mua hàng, những khách hàng này cho rằng hải sản bị cân thiếu nên phản ảnh với chủ bán hàng.

“Khi nghe chúng tôi phản ảnh việc hải sản bị cân thiếu thì nhiều người lao vào đánh tôi. Tôi rất hoảng loạn” – chị Mỹ Hòa nói.

Chị Hòa bị thương chảy máu ở vùng mặt và mang tai, được những người xung quanh giúp đỡ chữa trị vết thương.

Nhiều du khách nước ngoài đến TP HCM trở thành miếng mồi cho một nhóm người giở đủ trò chèo kéo, ép mua dừa với giá “chặt chém”.

Phóng viên Tuổi Trẻ thâm nhập đường dây bất lương này. Một trái dừa bình thường có giá 10.000-15.000 đồng. Nhưng qua nhóm buôn bán bất lương này, du khách bị ép trả với giá 50.000-100.000 đồng một trái, thậm chí 200.000 đồng.

Liệu ngành du lịch Việt Nam có thu hút nổi du khách với những tệ nạn như trên không? Cơ quan chức năng cần phải có biện pháp mạnh mẽ để chấn chính kịp thời những hành vi xấu xí như vậy.

Theo Báo Tuổi Trẻ

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re