" /> Bộ trưởng Du lịch: ‘Chống chặt chém là cuộc chiến toàn dân’ | iOneTour

Bộ trưởng Du lịch: ‘Chống chặt chém là cuộc chiến toàn dân’

Thứ Tư, ngày 08/07/2015 23:16 Chiều (GMT+7)
Ngành du lịch quyết loại bỏ kiểu làm ăn chụp giật như “chặt chém” giá cả, chèo kéo khách, và xác định đây là nhiệm vụ toàn dân, toàn diện, dựa vào con người.

Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh, du lịch xác định chống “chặt chém”, chèo kéo, xả rác là nhiệm vụ toàn diện. Để thu hút khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, yếu tố quyết định không phải là các sản phẩm du lịch mà chính là con người. “Chừng nào chỉ dựa vào Sơn Đoòng, vịnh Hạ Long và hơn 3.200 km đường bờ biển để phát triển du lịch, chúng ta sẽ thất bại”, ông Tuấn Anh nói.

Bộ trưởng cũng cho rằng con người chính là yếu tố quyết định năng lực cạnh tranh và đến sản phẩm du lịch của Việt Nam, giúp nước ta trở thành điểm đến an toàn, thân thiện và chất lượng.

Phát biểu trên được đưa ra trong hội thảo Phát triển du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới tổ chức ngày 7/7 tại Hà Nội, trước tình trạng lấy giá cao đối với du khách trong và ngoài nước, gây bức xúc trong dư luận trong thời gian vừa qua.

chatchem

Cuối tháng 6, một du khách đến Sầm Sơn, Thanh Hóa phải trả hóa đơn 1.380.000 đồng cho một bữa ăn gồm gà luộc, thịt bò xào, thịt lợn rang cháy cạnh, cơm và canh. Nạn bắt chẹt này cũng diễn ra ở Hải Phòng khi một nhóm khách nước ngoài phải mua một kg tôm sú với giá 1,4 triệu đồng, tu hài 850.000 đồng.

Cách thức rút hầu bao của du khách ở nhiều nơi cũng khác nhau. Tại Nha Trang, một du khách được người chở xích lô giới thiệu đến ăn ở quán “vừa ngon, vừa rẻ”. Song khi mua cua 1,2 kg, vị khách này lại được phục vụ một con chỉ nặng 420 gram.Cuối tháng 6, một du khách đến Sầm Sơn, Thanh Hóa phải trả hóa đơn 1.380.000 đồng cho một bữa ăn gồm gà luộc, thịt bò xào, thịt lợn rang cháy cạnh, cơm và canh. Nạn bắt chẹt này cũng diễn ra ở Hải Phòng khi một nhóm khách nước ngoài phải mua một kg tôm sú với giá 1,4 triệu đồng, tu hài 850.000 đồng.

Nạn “chặt chém” là một trong 6 nỗi sợ của khách nước ngoài khi đến Việt Nam, được Phó thủ tướng Vũ Đức Đam chỉ ra mới đây.

Tệ chèo kéo khách du lịch, xả rác ngoài phố cũng là những vấn đề mà ngành du lịch mong muốn khắc phục. Để giải quyết các vấn đề này, ngành du lịch trông đợi chính quyền các địa phương tăng cường biện pháp quản lý để tạo môi trường tốt hơn, ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển Du lịch, cho biết.

Vy An/Vnexpress

Nhận xét & Thảo luận

Tags:

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re