" /> Vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời | iOneTour

Vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Chủ Nhật, ngày 01/02/2015 21:44 Chiều (GMT+7)

(Dân trí) – Nếu bạn nằm trong số những người nghĩ rằng du lịch một mình tương đối nhàm chán và chỉ lên đường khi có bạn đồng hành, những lý do sau đây có thể thay đổi suy nghĩ của bạn.

Đây sẽ là một trong những điều tuyệt vời nhất bạn từng trải nghiệm trong suốt cuộc đời

Vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Quả thật, chỉ khi bạn bắt tay vào việc lên kế hoạch và trải nghiệm hành trình một mình, bạn mới cảm nhận hết được sự tuyệt vời của nó. Thậm chí, nếu bạn không du lịch độc hành một lần nữa, đó sẽ là những kỉ niệm bạn nhớ mãi. Chắn chắn, bạn sẽ cảm thấy tự hào về bản thân đã ra khỏi vùng an toàn và làm một việc tuyệt vời. Du lịch một mình cho bạn thời gian để nhìn lại suy nghĩ, mơ ước của bạn, suy ngẫm về cuộc sống bạn đang sống và cuộc sống của những mảnh đời bạn sẽ gặp trong suốt hành trình.

 

 

Bạn sẽ gặp gỡ những người bạn mới tuyệt vời và trải nghiệm những điều mới mẻ

 

Một điều tuyệt vời khi đi du lịch là bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ những người bạn mới. Họ có thể là người dân địa phương hay cũng có thể là khách du lịch giống bạn. Khi đi du lịch một mình, cơ hội kết bạn càng cao hơn vì bạn có xu hướng cởi mở, thân thiện hơn. Hơn thế nữa, bạn cũng dễ dàng trải nghiệm những điều mới vì không ai giữ bạn lại. Du lịch với gia đình hoặc bạn bè cũng rất thú vị. Tuy nhiên, vì bạn đã quá quen với họ, bạn biết điều mọi người thích và không thích, chính điều này có thể cản trở bạn trải nghiệm những điều bạn muốn.

 

Mọi người thường để ý đến bạn nhiều hơn khi bạn du lịch một mình

Vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Khi bạn nói với người dân địa phương, bạn đang đi du lịch một mình, họ có xu hướng quan tâm đến bạn nhiều hơn. Họ muốn giúp bạn từ việc khuyên bạn nên tránh xa một số khu vực nguy hiểm, gợi ý chỗ ăn ngon, ngủ tốt, chơi hay, những nơi đặc biệt mà chỉ người dân địa phương mới biết, hoặc thậm chí mời bạn về nhà để ăn tối. Đặc biệt, nếu bạn là phụ nữ, bạn sẽ được quan tâm nhiều hơn.

 

 

Bạn cảm nhận trọn vẹn sự tự do

 

Khi bạn du lịch độc hành, bạn gặp gỡ rất nhiều người, bạn kết bạn với một số người tuyệt vời, bạn có thể kết nhóm với họ và cuối cùng là mở rộng kế hoạch du lịch của bạn. Bạn có thể thay đổi kế hoạch một khi bạn biết đến một thác nước hùng vĩ, một bãi biển sa mạc không thể tuyệt vời hơn, cơ hội nhảy bungee từ một nơi đặc biệt hay thưởng thức một món ăn địa phương độc đáo. Khi bạn đi du lịch, bạn cởi mở hơn với những thay đổi và chào đón những trải nghiệm với cả hai cánh tay rộng mở. Bạn giống như một cơn gió, một cánh chim trời, cảm nhận sự tự do tuyệt đối và cảm nhận cuộc sống từ một trái tim cởi mở.

 

Bạn sẽ có cơ hội tái tạo và thay đổi bản thân

Vì sao bạn nên du lịch một mình ít nhất một lần trong đời

Khi đi du lịch một mình, bạn có thể bỏ lại sự mệt mỏi, bế tắc, chán nản phía sau và bắt đầu trở thành một con nguời mới tràn đầy năng lượng. Trong suốt cả hành trình, bạn chắn chắn sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức từ những yếu tố bất ngờ, và bạn sẽ ngạc nhiên với cách mà bạn đương đầu và vượt qua với những thử thách đó. Quả thật, bạn có nhiều cơ hội để khám phá bản thân, những điều tuyệt vời trước đây bạn chưa từng biết hoặc không dám bộc lộ.

 

 

Bạn đi theo lịch trình của riêng bạn

 

Bạn không phải lo lắng khi bạn đồng hành không thích đến bảo tàng này, không thích ăn món kia… Bạn cũng không phải theo lịch trình của nhóm, giải thích, tranh luận và làm phật lòng ai đó. Bạn chỉ việc đến những nơi bạn muốn đến và làm những việc bạn thích làm. Còn gì thú vị hơn một lịch trình linh hoạt, không phụ thuộc, bạn hoàn toàn khám phá điểm đến theo cách của riêng bạn.

 

Bạn có thể rơi vào lưới tình

 

Ai cũng muốn tìm tìm thấy một nửa thích hợp của mình. Khi đi du lịch, bạn có nhiều cơ hội gặp nhiều người đến từ những vùng đất khác nhau, nói những ngôn ngữ khác nhau, có những quan điểm khác nhau, bạn có thể may mắn tìm được một người đặc biệt cùng sở thích đam mê và quan điểm sống. Đó có thể một mối tình say đắm nhưng ngắn ngủi, đó có thể là những rung động nhẹ nhàng thoáng qua, đó có thể là mối tình đẹp vượt biên giới…Không ai biết chính xác nhưng đã có nhiều người trở về và kể những câu chuyện tình tuyệt vời từ những chuyến du lịch độc hành.

 

Dory (Tổng hợp)

Nhận xét & Thảo luận

Bài liên quan

Ho tro truc tuyen
Tour du lich gia re